Tin doanh nghiệp

Tin doanh nghiệp

08-2022 23

Hawee Group: Khánh thành sà lan 10.000 tấn Hawee 01

Sáng ngày 20/8/2022, tại Thủy Nguyên, Hải Phòng, Hawee Group chính thức khánh thành sà lan mang mã hiệu Hawee 01 do Công ty đóng tàu Phà Rừng sản xuất.

Khanh thanh sa lan Hawee 01 (3)

Sà lan Hawee 01

Khanh thanh sa lan Hawee 01 (2)

Hai bên ký biên bản giao sà lan Hawee 01

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo Hawee Group, Ban lãnh đạo Công ty đóng tàu Phà Rừng và đại diện các bên.

Thiết kế ảnh_FB-12

Các đại biểu cắt băng khánh thành Sà lan Hawee 01

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Đạt – Đại diện Ban lãnh đạo Hawee Group đánh giá cao những nỗ lực của công ty Phà Rừng trong quá trình hoàn thiện chiếc sà lan. Đồng thời nhận định đây là một sự kiện quan trọng, cho thấy tham vọng của Hawee Group trong việc đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực điện gió đầy tiềm năng.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, ông Tô Thanh Hà – Phó Tổng Giám đốc công ty Đóng tàu Phà Rừng bày tỏ sự vui mừng khi chiếc sà lan được hoàn thiện, bàn giao đảm bảo chất lượng và mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên ngày càng bền vững.

Khanh thanh sa lan Hawee 01 (1)

Hawee 01 là chiếc sà lan vỏ thép có trọng tải toàn phần lên đến hơn 10.000 tấn. Đây là loại sà lan không động cơ và sử dụng như sà lan đặt cẩu được thiết kế kỹ thuật bởi Công ty cổ phần thiết kế dịch vụ kỹ thuật tàu thuỷ Việt Hàn và được phê duyệt bởi tổ chức Đăng kiểm Việt Nam. Chiếc sà lan này có chiều rộng thiết kế thiết kế 32m, chiều dài lớn nhất (Lmax) của sà lan là 112m, chiều dài thiết kế (Ltk) 106m, chiều rộng lớn nhất (Bmax) 36m, chiều cao mạn 5.3m, chiều chìm 3.9m, cấp tàu VR-SB.

Dự kiến Hawee 01 sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới.