TỔNG QUAN

VỀ HAWEE ENERGY

Là thành viên của Hawee Group, với hơn 13 năm hình thành và phát triển, Hawee Energy đã khẳng định được vị thế và sự lớn mạnh của mình trong lĩnh vực Đầu tư - Tổng thầu EPC năng lượng tái tạo với trên 400 MW năng lượng tái tạo đã được hoàn thành - bao gồm các dự án solar farm và điện mặt trời áp mái lớn ở Việt Nam như dự án Hồng Liêm 3, dự án Bình Nguyên... cũng như những dự án có vốn đầu tư nước ngoài. 

Hawee Energy hoạt động trên 3 lĩnh vực là Đầu tư, Tổng thầu và Vận hành dự án năng lượng tái tạo dựa trên nền tảng xuất sắc về nhân sự, tài chính, công nghệ và đặc biệt là uy tín được gây dựng trong 20 năm hình thành và phát triển của Hawee Group. 

Là thành viên quan trọng của Hawee Group, Hawee Energy chia sẻ chung tầm nhìn - sứ mệnh của hệ thống:

  • Tầm nhìn: Trở thành tập đoàn đa lĩnh vực, Hawee kiến tạo những sản phẩm được thế giới tôn trọng. Chúng tôi làm điều đó bằng cả trí tuệ và trái tim người Việt.
  • Sứ mệnh: Tạo ra những thành quả bền vững vì một Việt Nam hiện đại, an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
  • Giá trị cốt lõi: Chính trực - Đổi mới - Hiệu quả.

Hawee Energy đang từng bước chinh phục thị trường năng lượng tái tạo quốc tế ở cả 3 mảng: Điện nắng - điện gió - điện rác. Với sứ mệnh "tạo ra nguồn năng lượng bền vững", Hawee Energy luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ xanh hiện đại vào các dịch vụ, sản phẩm của mình. 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

HAWEE

Phát triển dự án và DPPA Điện gió Mộc Châu 1, Điện gió Cẩm Xuyên, Điện gió Bồ Trạch, Điện gió Cam Lâm, Điện gió Quảng Trị...

Thị trường năng lượng mặt trời năm 2021 chưa có các chính sách mới bổ sung, khiến nhiều chủ thầu với các dự án về năng lượng mặt trời còn bỏ ngỏ. Hawee tiếp tục có bước chuyển mạnh mẽ tiếp theo, chính thức đổi tên thành Hawee Energy - thành viên của Hawee Group và đầu tư tích cực vào năng lượng gió ngoài khơi với Sà Lan 10.000 tấn, cẩu 1.600 tấn cùng nhiều trang bị khác phục vụ cho năng lượng gió ngoài khơi.

Thị trường năng lượng tái tạo năm 2020 có nhiều sự giảm nhiệt. Các chính sách từ chính phủ không còn hấp dẫn như năm 2018 dù đã có nhiều nhà thầu tại Việt Nam quan tâm về lĩnh vực này.
Dù vậy, Hawee tiếp tục trúng nhiều dự án bùng nổ với sự chuyển mình tích cực và trở thành tổng thầu EPC,
đầu tư năng lượng tái tạo. 

- Hawee ký hợp đồng với BBGroup với tổng trị giá hợp đồng lên tới 300 TỶ VND, và tổng công suất 50MWP 
- Tiếp tục ký hợp đồng với BBGroup tại Phan Lâm với tổng công suất 50MWP 
- Hợp đồng với T&T Groups với tổng só công suất lên tới 50MWP trực thuộc dự án Hồng Liêm với sự liên doanh cùng
nhà cung cấp pin mặt trời tại Nhật Bản SARP 

Ngoài ra, Hawee cũng ký nhiều gói thầu với các nhà đầu tư Unicharm, Nhựa Tiền Phong, Ống nhựa Decor...
với tổng số công suất 100MWP. 
- Hawee cũng chính thức làm chủ đầu tư dự án Minifarm Dakma chủ động tất cả các hạng mục sản xuất, thi công, vận hành,...

Nhận ra tiềm năng của năng nượng tái tạo tại Việt Nam cùng những chính sách hỗ trợ của chính phủ, Hawee chính thức bước chân vào thị trường năng lượng tái tạo. Lúc này tại Việt Nam chưa có nhiều nhà thầu đủ năng lực triển khai các dự án năng lượng tái tạo. Thị trường chủ yếu bị chiếm lĩnh bởi các nhà thầu ngoại có sẵn tiềm lực. Đứng trước cơ hội và thách thức này, Hawee không ngừng nỗ lực và trúng những gói thầu giá trị cùng các chủ dự án uy tín tại Việt Nam.

- TTC Đức Huệ với tổng công suất 50MWP và giá trị hợp đồng đạt 300 tỷ VNĐ
- Các gói thầu Hacom và Bình Nguyên mỗi gói có tổng công suất 50MWP

Với lĩnh vực thi công nhà máy và tiền thân là Công ty xây dựng Hawee IDC, Hawee Energy chứng minh năng lực và kinh nghiệm của mình với các dự án nhà máy công nghiệp nổi bật ở Việt Nam như: Federal Mogul, Tân Á Hà Nam, Anmitools, Cámys Vina, Ga Hà Nội - Nhổn...
Với dự án Nhà máy công nghiệp Tân Á Hà Nam, Công ty Hawee IDC nhận gói thầu triển khai các hạng mục xây dựng khuôn viên nhà máy, MEP với tổng giá trị hợp đồng lên tới 265 tỷ VNĐ

2022
2021
2018-2020
2016-2018
2011-2016